Sứa ăn liền xào nấm đông cô

Để chọn nấm đông cô ngon, bạn dùng tay bóp nhẹ. Nếu nấm cứng, cúp chặt, bên ngoài màu vàng nâu và có phủ lớp phấn bên ngoài thì đó là loại  nấm ngon. Cũng có thể thay nấm đông cô bằng các loại nấm khác.


Tìm hiểu thêm về: Sản phẩm sứa ăn liền | Sứa ăn liền Thái Bình  |  Ăn sứa sao cho không độc |Tác dụng của sứa  | Một số bài thuốc từ sứa
 
 Nguyên Liệu nấm đông cô xào sứa:
- 200g nấm đông cô
- 1 túi sứa ăn liền
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- 2 thìa cà-phê dầu hào
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa súp nước dùng
- 1 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn

Thực hiện:
- Sứa ăn liền để róc nước.
- Nấm đông cô rửa sạch, thái bỏ bớt chân nấm, khía nhẹ lên mũ nấm hai đường.
- Hành lá rửa sạch, tước sợi, ngâm với nước lạnh để tạo sợi quăn đẹp mắt.
- Chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho nấm vào đảo sơ rồi cho dầu hào, nêm hạt nêm, đường, nước dùng, đun cho nấm chín. Kế đến cho sứa vào đảo đều, tắt lửa. Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lên. Dùng với cơm trắng.


Có thể bạn quan tâm: Cách làm nộm sứa ngon  | Mua sứa ăn liền ở Hà Nội | Sứa ăn liền xào nấm đông cô | Gỏi sứa chay | Bún sứa Canh sứa thịt lợn viên Nộm sứa hoa chuối | Nộm sứa dưa chuột  | Nộm sứa ngũ sắc  | Nộm sứa xoài xanh | Nộm sứa tai heo |Gỏi sứa |Lẩu sứa

Post a Comment