Sứa biển - Không chỉ đơn giản là những món ăn mà còn là vị thuốc


Không chỉ là thực phẩm thông thường, sứa còn có thể kết hợp với một số vị thuốc để chữa bệnh.



Trị táo bón: 

Sứa 30g, mã thầy 60g, sinh địa 60g. Sứa và mã thầy làm sạch, sau đó cùng cho vào nồi nấu canh với sinh địa để ăn. Mỗi ngày ăn 3 lần, ăn liền mấy ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trị huyết áp cao:

 Da sứa 120g, mã thầy 360g, nước 1 lít. Sứa làm sạch, thái miếng, mã thầy rửa không gọt vỏ. Cho hai thứ vào nồi ninh còn lại 250ml nước thì ăn.

Trị loét dạ dày: 

Da sứa 500g, táo tàu 500g, đường đỏ 250g. Sứa rửa sạch thái lát, táo rửa sạch. Cho sứa, táo, đường nấu thành keo để ăn. Mỗi lần ăn 10g, một ngày ăn 2 lần, ăn liền trong nhiều ngày.

Phòng chữa ung thư tiền liệt tuyến: 

50g, thịt lợn nạc 100g, dưa chuột 250g, dầu đậu, dầu vừng một thìa con, xì dầu, giấm gạo, muối tinh, tỏi, rau thơm tuỳ ý. Trình bày dưới cùng là dưa chuột rồi đến thịt thái sợi xào, sứa, rau thơm. Hoà dầu, giấm, rưới lên trên rồi trộn đều. Ngoài việc phòng chữa ung thư tiền liệt tuyến, món này dùng trước và sau phẫu thuật (thời kỳ hồi phục) rất tốt.


Lưu ý: Do sứa có tính mát nên cần thận trọng đối với người tạng hàn, hay bị lạnh bụng, đi ngoài. Nói chung, sứa là món ăn ngon, bổ nhưng người tạng hàn nên hạn chế sử dụng.

Post a Comment