Bún sứa hải sản - Món ăn ngon không thể bỏ lỡ

Nguyên Liệu:

200gr sứa ăn liền,
 200gr tôm,
200gr mực,
200gr nghêu, 2 quả trứng gà,
4 quả cà chua,
1 thìa súp hành tỏi băm,
4 thìa súp dầu ăn,
2 thìa súp hạt nêm,
1 kg bún tươi,
Hành, mùi, xà lách xoăn, hoa chuối, rau bạc hà, mùi tàu, khế, chuối xanh.

Tìm hiểu thêm về: Sản phẩm sứa ăn liền | Sứa ăn liền Thái Bình  |  Ăn sứa sao cho không độc |Tác dụng của sứa  | Một số bài thuốc từ sứa





Cách làm:
- Rau sống làm sạch. Hành mùi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

- Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối. Tôm rửa sạch. Mực rửa sạch, khứa mắc võng, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát, luộc chín, tách lấy thịt.

- Trứng gà cho vào chén đánh bông.

- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, thêm 1,5 lít nước sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây.

- Gắp bún ra bát, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước hải sản vào, rắc hành mùi thái nhỏ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế.

Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nộm sứa ngon  | Mua sứa ăn liền ở Hà Nội | Sứa ăn liền xào nấm đông cô | Gỏi sứa chay | Bún sứa Canh sứa thịt lợn viên Nộm sứa hoa chuối | Nộm sứa dưa chuột  | Nộm sứa ngũ sắc  | Nộm sứa xoài xanh | Nộm sứa tai heo |Gỏi sứa |Lẩu sứa

Post a Comment