Món gỏi sứa ăn rất ngon trong bất cứ bàn tiệc nào của gia đình, đặc biệt ngày lễ, tết.
Xuất gỏi sứa cho 4 người ăn
Nguyên liệu cần:
- Sứa ăn liền: 2 túi 400g,
- 2 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 2 trái ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 trái chanh, 1 trái dưa leo, 50 gr mè trắng, 50 gr sả bào,
- 1 muỗng rượu trắng, nước mắm ngon, đường, muối, tương ớt.
Tìm hiểu thêm về: Sản phẩm sứa ăn liền | Sứa ăn liền Thái Bình | Ăn sứa sao cho không độc |Tác dụng của sứa | Một số bài thuốc từ sứa
Cách làm:
Sứa ăn liền cắt ra, để ráo nước. Cà rốt, ớt sừng cắt sợi; hành tây cắt nhỏ; hành tím bào mỏng; tỏi băm nhuyễn; mè trắng rang vàng.
Trộn đều nguyên liệu gồm: sứa, cà rốt, ớt sừng, hành tây, hành tím, tỏi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng rượu trắng, nước cốt chanh.
Trút gỏi ra đĩa, rắc mè lên trên mặt, trang trí bằng cọng cần tây và dưa leo cắt mỏng, ăn với nước mắm chua ngọt.
Gỏi sứa trộn nên ăn liền, nếu để lâu sứa sẽ bị teo lại vì thành phần chủ yếu của sứa là nước.
p/s: Nước chảy ra ở các món nộm hay gỏi rất ngon nhé
p/s: Nước chảy ra ở các món nộm hay gỏi rất ngon nhé
Tìm hiểu thêm về sứa ăn liền, các món ngon từ sứa, cách làm nộm sứa ngon, món ngon bốn miền
Post a Comment